Trái đất nặng bao nhiêu?

Trang chủ > Học tập > Trái đất nặng bao nhiêu?

Trái đất nặng bao nhiêu? Khối lượng chính xác của Trái Đất? Làm thế nào các nhà khoa học đo đạc được kích thước, khối lượng của Trái đất? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây:

Sự thật thú vị về Trái Đất

Nếu bạn muốn là người có chút am hiểu về Trái Đất hãy bỏ túi cho mình vài điều thú vị về Trái Đất sau đây:

Trái Đất gần đạt hình cầu

Các nghiên cứu thiên văn chuyên sâu đã chỉ ra rằng Trái Đất không hẳn là hình cầu mà nó mang hình dáng quả cầu dẹt. Trái Đất có các cực dẹt và đường xích đạo phình ra, điều này do sự luân chuyển của các hành tinh gây nên.

Sự thật thú vị về Trái Đất

Trái Đất và các mảng kiến tạo

Trái Đất là hành tinh duy nhất trong hệ Mặt trời có các mảng kiến tạo. Lớp vỏ của Trái Đất được cấu tạo bởi các mảng kiến tạo, khoảng 250 triệu năm trước, tất cả các lục địa lớn gọi là Pangea. 

Các mảng kiến tạo này từ từ dịch chuyển và va chạm vào nhau. Và là nguyên nhân hình thành nên các lục địa mà chúng ta thấy ngày nay như: Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Phi, Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và Nam Cực.

Khí quyển của Trái Đất rộng đến 10.000 km

Bầu khí quyển của Trái Đất dày nhất là 50 km tính từ bề mặt nhưng trong thực tế còn tính cả 10.000 km phần bên ngoài không gian. Trái đất gồm 5 tầng lớp chính:

  • Đỉnh của tầng đối lưu (Troposphere), 
  • Tầng bình lưu (Stratosphere), 
  • Tầng giữa của khí quyển (Mesosphere)
  • Thượng tầng khí quyển/nhiệt quyển (Thermosphere)
  • Ngoại quyển (Exosphere)

70% bề mặt Trái đất là nước

70% hành tinh của Trái Đất được bao phủ là nước, còn 30% là lớp vỏ rắn nằm trên mực nước biển. Vì vậy, đó là lý do tại sao nó được gọi là “lớp vỏ lục địa”.

Trái Đất nặng bao nhiêu?

Trái Đất là một hành tinh thuộc hệ Mặt Trời nằm trong dải Ngân Hà. Đây là hành tinh thứ ba tính theo khoảng cách gần với Mặt Trời.

Trái đất có khối lượng bằng 5,98 x 1027 gam, xấp xỉ 6 triệu triệu triệu kilôgam. Trọng lượng của một vật thể nặng tỷ lệ thuận khối lượng Trái đất và tỉ lệ nghịch với bán kính Trái đất (6.370 km).

Tuy nhiên, đối với khoa học, vẫn luôn cần tới những con số chính xác tuyệt đối, do vậy hiện nay các phương pháp đo lường mới vẫn đang được nghiên cứu.

Hy vọng với bài viết trên đã cung cấp cho các bạn thêm những kiến thức khoa học hữu ích về chủ đề Trái Đất nặng bao nhiêu. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé!

>>> Xem thêm: Sống Plus là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *