Tra cứu thông tin cá nhân từ CMND

Trang chủ > Hướng dẫn > Tra cứu thông tin cá nhân từ CMND

Có bao giờ bạn muốn tra cứu thông tin cá nhân từ CMND nhưng chưa biết phải làm như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu được thông tin dù trên điện thoại hay máy tính!

Cách tra cứu thông tin cá nhân qua số CMND

Bước 1: Truy cập vào  trang web https://dichvucong.dancuquocgia.gov.vn (Cổng dịch vụ công quản lý cư trú) sau đó chọn Đăng nhập

Bước 2: Ngay ở giao diện chính của trang web bạn sẽ thấy một mục bên dưới ô tìm kiếm là Thông tin công dân, chọn đăng nhập nếu đã có tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, người dùng có thể đăng ký theo số thuê bao di động, thẻ Bảo hiểm xã hội hoặc tài khoản do Bưu điện Việt Nam cấp.

Bước 3: Sau khi đăng nhập các bạn chọn vào mục Thông tin công dân. Và điền tất cả các thông tin cần thiết, đặc biệt là các mục có dấu * ( bắt buộc).

Bước 4: Và giờ bạn có thể tra cứu thông tin từ CMND một cách dễ dàng để xem được thông tin cá nhân như: dân tộc, tôn giáo, Nơi ở thường trú, quê quán, Nơi ở hiện tại, thông tin gia đình, thông tin chủ hộ,…

Tổng kết

Ngoài việc tra cứu thông tin cá nhân từ CMND với cách trên, Người dân cũng có thể đăng ký thường trú, tạm trú, hoặc các dịch vụ liên quan đến cấp/phát căn cước công dân như cấp mới, đổi thẻ hoặc xác nhận thông tin liên quan.

Sau khi gửi yêu cầu, người dùng có thể theo dõi hồ sơ đã được tiếp nhận chưa, tiến độ xử lý, hồ sơ bị trả về hoặc chỉnh sửa hồ sơ nếu có thay đổi. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm một số thông tin hữu ích về việc tra cứu các thông tin cần thiết cho bản thân từ CMND.

>>> Xem thêm: Cách kiếm vàng liên quân nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *