Tháng 7 có ngày lễ gì?

Trang chủ > Tin tức > Tháng 7 có ngày lễ gì?

Tháng 7 có ngày lễ gì? Tổng hợp những ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng có trong tháng 07/2022 tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Mời các bạn cùng Download Tai Lieu điểm qua những ngày lễ đặc biệt có trong tháng 7 dưới đây, để không bỏ lỡ những sự kiện quan trọng nhé!

Ngày Bảo Hiểm Y Tế Việt Nam (01/07)

Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe trong cộng đồng, mục tiêu về 1 Việt Nam khỏe mạnh. Chính phủ đã ban hành ngày 01/07 hằng năm là ngày Bảo Hiểm Y Tế Việt Nam,  Theo đó mọi cá nhân, tổ chức đều có nghĩa vụ vận động, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc có Bảo Hiểm Y Tế nhằm phòng hờ rủi ro, giúp giảm tải gánh nặng tài chính, chi phí khám chữa bệnh trong tương lai cho tất cả mọi người.

Tháng 7 có ngày lễ gì?

Ngày Quốc Khánh Của Hoa Kỳ (04/07)

Ngày 4/7, trên toàn nước Mỹ sẽ diễn ra rất nhiều sự kiện, diễu hành và liên hoan ngoài trời… Đây là ngày vào năm 1776 Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ đã được ký xác nhận.

Ngày Quốc Tế Nụ Hôn (06/07)

International Kissing Day – Ngày Quốc Tế Nụ Hôn có nguồn gốc xuất phát từ nước Anh. Vào dịp này mọi người sẽ cùng trao nhau những nụ hôn ấm áp mang nhiều ý nghĩa khác nhau, cùng với những lời nhắn gửi tràn đầy tình yêu thương, sẻ chia và trân trọng. Những nụ hôn thể hiện tình cảm của những mối quan hệ thân thuộc như: người thân, gia đình, bạn bè, thầy cô, vợ chồng…

Ngày Dân Số Thế Giới (11/07)

Ngày 11/07 hằng năm đã được Quỹ Dân Số Liên Hợp Quốc (UNFPA) lấy làm ngày Dân Số Thế Giới. Nhằm nâng cao ý thức, vấn đề về dân số toàn cầu đang bị quá tải, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, môi trường, giáo dục, y tế, an sinh xã hội xảy ra tại các nước có đông dân số, kinh tế chậm phát triển. Quỹ Dân Số Liên Hợp Quốc mong muốn mọi quốc gia đều phải có trách nhiệm trong việc giảm sự gia tăng dân số, mất cân bằng giới tính, cải thiện chất lượng dân trí và môi trường xung quanh.

Tháng 7 có ngày lễ gì?

Ngày Quốc Khánh Nước Cộng Hòa Pháp (14/07)

Hay được biết đến với sự kiện chiếm ngục Bastille Day, sự kiện đã thúc đẩy cuộc cách mạng trên toàn nước Pháp lên cao trào, đưa tình hình chính trị nước Pháp bước vào giai đoạn quan trọng. Vào ngày này trên mọi miền nước Pháp, người dân tổ chức ăn mừng, bắn pháo hoa, diễu hành duyệt binh…

Ngày Truyền Thống Lực Lượng Thanh Niên Xung Phong Việt Nam (15/07)

Ngày 15/07/1950, chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định thành lập các đội “ Thanh niên xung phong” (TNXP). Dưới sự chỉ đạo của Hồ chủ tịch, Đảng Đoàn Thanh Vận Trung Ương Và Ban Thường Vụ Trung Ương Đoàn Thanh Niên Cứu Quốc Việt Nam đã gầy dựng các đội TNXP trẻ khỏe mang trong mình tấm lòng nhiệt huyết, yêu tổ quốc, thực hiện các nhiệm vụ, chiến dịch, mang lại các thành tích chiến thắng vẻ vang trên chiến trường. Ngày nay, ngày 15/07 khắp nơi trên mọi miền tổ quốc từ các cấp lãnh đạo trung ương cho đến địa phương đều tổ chức các buổi tọa đàm, liên hoan, văn nghệ, hội thi… nhằm ôn lại quá khứ cách mạng hào hùng của TNXP, nâng cao ý chí – tinh thần của thế hệ trẻ trong tương lai.

Ngày Thương Binh Liệt Sỹ (27/07)

Với chỉ thị của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta đã chọn 27/07 là ngày kỷ niệm Thương Binh, Liệt Sĩ nhằm để tưởng nhớ, tôn vinh, tri ân những chiến tích mà các chiến sĩ khi xưa đã anh dũng hy sinh giành lại non sông đất nước từ bọn thực dân – đế quốc. Nâng cao tinh thần “uống nước nhớ nguồn” trong lòng thế hệ trẻ, thể hiện tình cảm với các bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Tháng 7 có ngày lễ gì?

Ngày Thành Lập Công Đoàn Việt Nam (28/07)

Ngày 28/07/1929 ra đời đã đánh dấu một bước ngoặt to lớn đối với quá trình đấu tranh, phát triển phong trào công nhân Việt Nam. Mang đến những cải cách rõ rệt, xây dựng lại các quyền bảo vệ lợi ích hợp pháp cho người lao động. Thể hiện những đường lối chính sách, hướng đi đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong quá trình Công Nghiệp Hóa – Hiện Đại Hóa Đất Nước.

Ngày Hữu Nghị Quốc Tế, Ngày Thế Giới Phòng Chống Buôn Bán Người (30/07)

Vấn nạn buôn bán người tại biên giới các quốc gia luôn diễn biến phức tạp và tinh vi. Liên Hợp Quốc đã công bố với Thế Giới lấy 30/07 làm ngày kỷ niệm phòng chống buôn bán người cùng với đó ngày này còn thể hiện tình hữu nghị giữa các quốc gia, dân tộc và mang đến sự giao lưu văn hóa trên toàn thế giới.

Trên đây là các sự kiện thông tin về những ngày lễ đặc biệt trong tháng 7 mà Download Tai Lieu đã tổng hợp lại. Hy vọng qua bài viết tháng 7 có ngày lễ gì sẽ mang đến cho các bạn nhiều kiến thức về lịch sử, chính trị trong và ngoài nước.

>>>> Xem thêm: Nước đăng cai Miss Grand International 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *