Rela là gì?

Trang chủ > Học tập > Rela là gì?

Trên trang mạng xã hội Facebook luôn là nơi mà các bạn trẻ sử dụng rất nhiều từ ngữ mới lạ. Một từ tiếng anh viết tắt hay là một cụm từ hay ho nào đó mà mang đến được sự thú vị cũng như là sự tiện lợi thì luôn nhận được sự đón nhận rất tích cực từ giới trẻ. Rela chính là cụm từ được sử dụng rất thường xuyên trên Facebook. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết được ý nghĩa của từ này. Vậy rela là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu về rela qua bài viết dưới đây nhé.

Rela là gì trên Facebook?

Những người trẻ thường hay sử dụng các từ tiếng anh theo kiểu lượt bớt chữ để ngắn gọn và để lại ấn tượng cho mọi người nhưng việc này dẫn đến một hệ lụy là làm cho rất nhiều người không biết, không hiểu được ý nghĩa của từ rela.

Rela là một từ tiếng anh được viết tắt. Nguyên bản của từ Rela là Relationship, có nghĩa là mối quan hệ, tình trạng hôn nhân,…

Rela là gì?

Khi đăng ký nick Facebook, hoặc trong quá trình chỉnh sửa thông tin cá nhân trên Facebook sẽ có mục nói về tình trạng mối quan hệ hiện tại. Tại mục này thì sẽ có rất nhiều mối quan hệ để mình chọn, như là:

 • Single: độc thân
 • In a relation: đang có mối quan hệ với một ai đó
 • Engaged: đã đính hôn
 • Married: đã kết hôn
 • It’s complicated: đang trong một mối quan hệ phức tạp
 • In a open relationship: đang trong một mối quan hệ mở
 • Widowed: Góa
 • Separated: đang ly thân
 • Divorced: đã ly hôn
 • In a civil union: chung sống có đăng ký
 • In a domestic partnership: chung sống

Tùy vào mối quan hệ hiện tại của bản thân mà bạn sẽ có những lựa chọn riêng để cập nhật lên trang cá nhân Facebook của mình. Không những có ý nghĩa là cập nhật lên trang cá nhân Facebook mà còn có ý nghĩa công khai cho bạn bè biết được tình trạng mối quan hệ của mình. Đây cũng là một cách mà các bạn trẻ có thể tự do khoe người yêu, đánh dấu chủ quyền với cộng đồng mạng.

Rela là gì trên Facebook?

Cách thiết lập mối quan hệ trên Facebook cá nhân

Bước 1: Phải đăng nhập và tải khoản Facebook của chính bạn.

Bước 2: Vào trang cá nhân sau đó chọn vào mục Chỉnh sửa thông tin giới thiệu

Bước 3: Sau đó bạn hãy kéo xuống đến mục Mối quan hệ và chọn Chỉnh sửa

Bước 4: Bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một tình trạng mối quan hệ có sẵn trong danh mục: độc thân, hẹn hò, ly hôn, đã kết hôn, hay đang trong một mối quan hệ phức tạp,… Ngay sau khi bạn chọn một tình trạng mối quan hệ thì hệ thống sẽ hiển thị lên mục Bạn đời và Ngày kỷ niệm, bạn cần cập nhật thêm phần thông tin đó, nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua phần này.

Bước 5: Chế độ hiển thị tình trạng mối quan hệ này sẽ do bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn trạng thái hiển thị là Chỉ mình tôi hay Công khai tùy vào ý muốn của bạn

Bước 6: Bạn chỉ cần nhấn vào nút Lưu. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc thiết lập mối quan hệ trên Facebook.

Trên trang cá nhân của bạn lúc này sẽ hiển thị mối quan hệ mà bạn chọn.

Cách thiết lập mối quan hệ trên Facebook cá nhân

Cách thay đổi tình trạng mối quan hệ trên Facebook cá nhân

Nếu muốn thay đổi tình trạng mối quan hệ hiển thị trên Facebook thì bạn hãy theo dõi quá trình thực hiện qua các thao tác sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook, đến trang chủ Facebook của mình và chọn Chỉnh sửa chi tiết công khai

Bước 2: Sau khi vào được mục này rồi bạn hãy kéo xuống đến mục Chi tiết, bạn tiếp tục chọn Chỉnh sửa.

Bước 3: Bạn kéo xuống mục Mối quan hệ và nhấn vào biểu tượng cây bút để có thể chỉnh sửa mối quan hệ.

Bước 4: Thực hiện thao tác chỉnh sửa tình trạng mối quan hệ việc và tiến hành thay đổi trạng thái trong menu thả xuống bao gồm các trạng thái như: độc thân, hẹn hò, đã đính hôn, đã ly hôn, đã kết hôn, chung sống, có mối quan hệ phức tạp,…

Bước 5: Tiếp theo đó hãy chọn lọc đối tượng để có thể thay đổi trạng thái sẽ hiển thị trên Facebook

Bước 6: Lựa chọn đối tượng mà mình muốn cho nhìn thấy trạng thái mối quan hệ của mình

Bước 7: Bấm nút Lưu, là bạn có thể hoàn thành được quá trình thay đổi tình trạng mối quan hệ trên Facebook của chính mình.

Tổng kết

Sau khi xác nhận tình trạng mối quan hệ thì tình trạng mối quan hệ của bạn sẽ được hiển thị ở dưới phần giới thiệu ở trang cá nhân nếu bạn lựa chọn chế độ công khai. Còn nếu như bạn lựa chọn chế độ bạn bè thì chỉ có những người mà đã kết bạn với tài khoản của bạn mới có thể trông thấy được tình trạng relationship này!

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về rela là gì? Hãy luôn theo dõi trang web để được cập nhật nhiều bài viết hay và ý nghĩa nhé!

>>>> Xem thêm: Trap là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *