Mối quan hệ open là gì?

Trang chủ > Tin tức > Mối quan hệ open là gì?

Dạo gần đây cụm từ quan hệ mở bỗng trở nên hot cộng động mạng. Vậy nguồn gốc của cụm từ này là gì? Mối quan hệ open là gì. Cùng downloadtailieu tra từ: Mối quan hệ ‘open’ là gì mà mạng xã hội rần rần tra cứu sau đây nhé!

“open relationship” là gì?

Theo Wikipedia, “open relationship” dịch ra tiếng Việt là “Mối Quan Hệ Mở”, định nghĩa nó như sau: Mối quan hệ mở, còn được gọi là mối quan hệ không độc quyền, là một mối quan hệ mật thiết mang tính tình dục nhưng không một vợ một chồng.

Ý nghĩa đầy đủ của “open relationship” chính là: Bạn và người yêu (hoặc vợ chồng của mình) đồng ý cho phép đối phương có trải nghiệm tình dục (hoặc tình cảm) với người khác. Ở mức độ nào tùy thuộc vào sự thoả thuận của hai bên, thì đó là “open relationship”.

mối quan hệ open

Open relationship là mối quan hệ cởi mở, có phần hiện đại, không bị ràng buộc bởi các quy định truyền thống từ xa xưa. Cặp đôi cho phép nhau trải nghiệm quan hệ tình cảm với người ngoài cuộc ở một mức độ nhất định, theo thỏa thuận trước đó.

Mối quan hệ open có tốt không?

Mối quan hệ mở có thể khiến các bạn không kiểm soát được các mối quan hệ của mình, có thể dẫn đến những tranh chấp nghiêm trọng.

Không chỉ có ở các nước Á Đông, ngay cả những nơi cởi mở chuyện tình dục nhất thì “open relationship” vẫn gây ra những ý kiến trái chiều.

Trong chuyện tình cảm nam nữ các bạn sẽ không bị pháp luật xử lý khi có mối quan hệ open nếu chưa kết hôn, nhưng nếu đã kết hôn mà vẫn giữ lối sống thì các bạn sẽ bị xử phạt vì hành vi vi phạm chế độ một vợ một chồng mà pháp luật Việt Nam thừa nhận, bảo vệ.

Và mới đây nhất một diễn viên hài nổi tiếng bị bóc phốt về mối quan hệ mở được cộng đồng mạng quan tâm. Sau khi “mối quan hệ open” này được “open” cho cả thiên hạ bàn tán, hai nhân vật chính trong câu chuyện là H.L và N.T đều đã khóa tài khoản mạng xã hội. Hy vọng rằng chuyện tình cảm là chuyện của mỗi cá nhân. Tuy nhiên đừng làm nó trở thành phong trào của lớp trẻ – thế hệ Z ngày nay.

>>>> Xem thêm: Friendzone là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *