Cách tải game PSP cực nhanh với link full miễn phí

Trang chủ > Games > Cách tải game PSP cực nhanh với link full miễn phí

PSP là viết tắt cho cụm từ “PlayStation Portable”. Đây là tên gọi của thiết bị chơi game di động do Sony sản xuất và thịnh hành trên toàn thế giới. PSP đã gây dựng nên tên tuổi từ rất lâu với các tựa game như: Bảy viên ngọc rồng, Vị thần chiến tranh, Tam quốc chí,… Cùng khám phá cách tải game PSP cực nhanh với link full miễn phí

Game PSP là gì?

PSP là viết tắt của PlayStation Portable, một hệ máy chơi game cầm tay do Sony Computer Entertainment phát triển và phát hành vào năm 2004. PSP được thiết kế để mang lại trải nghiệm chơi game tương tự như trên máy chơi game PlayStation 2 nhưng với kích thước nhỏ gọn hơn và có khả năng di động.

Các game PSP là các trò chơi được phát triển và tương thích đặc biệt cho hệ máy PSP. Có rất nhiều thể loại game khác nhau cho PSP, bao gồm hành động, phiêu lưu, đua xe, nhập vai, chiến thuật, thể thao và nhiều thể loại khác. Một số tựa game nổi tiếng trên PSP bao gồm God of War: Chains of Olympus, Grand Theft Auto: Liberty City Stories, Monster Hunter Freedom Unite, Final Fantasy Tactics: The War of the Lions và Metal Gear Solid: Peace Walker.

Để chơi các game PSP, bạn cần sử dụng hệ máy PSP hoặc sử dụng các phần mềm giả lập PSP trên PC hoặc điện thoại di động.

Hướng dẫn tải game PSP miễn phí về điện thoại

Để có thể chơi game PSP trên điện thoại, người dùng cần thông qua công cụ giả lập. Đối với Android, việc chơi game thông qua công cụ giả lập đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, với iPhone, iPad thì mãi đến phiên bản iOS 13 thì người dùng mới dễ dàng cài đặt và thưởng thức tất cả game PSP. Dưới đây là hướng dẫn tải game psp nhanh nhất

Giai đoạn 1: Những thứ cần chuẩn bị

 • Công cụ giả lập SP

Đây là công cụ miễn phí, hỗ trợ tiếng Việt và dành cho các Android lẫn iOS.

 • Ứng dụng giải nén file

Đối với Android, người dùng nên tải phần mềm ZArchiver để việc giải nén an toàn và nhanh chóng. Bên cạnh đó, đối với iPhone, người dùng nên tải phần mềm Unzip trên App Store về để giải nén nhanh chóng và hiệu quả.

 • Tải về Rom của trò chơi

Hiện nay, có khá nhiều nơi chia sẻ ROM của các trò chơi PSP tuy nhiên, người dùng nên truy cập nhất là trang web CoolRom. Để tìm kiếm và tải về bản ROM của trò chơi mà bạn muốn, hãy làm như sau:

  • Bước 1: Truy cập các trang hỗ trợ download game PSP
  • Bước 2: Sử dụng các tính năng có sẵn trên trang Web như: Trò chơi đặc trưng, Chữ theo tên,.. để chọn vào tựa game PSP mà bạn muốn.
  • Bước 3: Trong giao diện thông tin cùng ảnh chụp giới thiệu game, hãy cuộn xuống dưới ra bấm nút Tải xuống ngay.

Như vậy, người dùng sẽ có một định dạng tải về hãy chờ đợi đến khi hoàn tất rồi tiến hành cài đặt theo hướng dẫn tiếp theo đây

Giai đoạn 2: Giải nén ROM ở các game PSP

Đối với điện thoại Android:

 • Bước 1: Người dùng bật ứng dụng Zarchiver. Sau đó, hãy tìm đến khu vực chứa bản ROM game PSP vừa tải về. Tiếp đấy, bấm vào nó chọn một trong các hình thức giải nén.
 • Bước 2: Người dùng hãy chờ đến khi hoàn tất giải nén. Sau đó, bạn sẽ nhận được 1 tệp tin .ISO có tên tương ứng với trò chơi là xong.

Giai đoạn 3: Hướng dẫn cài PSP và bắt đầu chơi game

Ở giai đoạn này, cách thực hiện trên điện thoại Android và iPhone đều giống nhau.

 • Bước 1: Mở ứng dụng PPSSPP. Trong lần đầu tiên, cấp cho ứng dụng quyền truy cập thiết bị
 • Bước 2: Chuyển sang tab Trò chơi. Sau đó, hãy tìm đến thư mục lưu trữ file .ISO cũng như Rom của game PSP khi nãy vừa giải nén
 • Bước 3: Cuối cùng, bấm vào biểu tượng thu nhỏ để mở và trải nghiệm game.

Lưu ý khi tải game PSP

Để tải và chơi game PSP, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Kiểm tra sự tương thích: Đảm bảo rằng thiết bị bạn đang sử dụng có khả năng chơi game PSP. Bạn có thể sử dụng một hệ máy PSP hoặc sử dụng phần mềm giả lập PSP trên PC hoặc điện thoại di động.
 • Tìm nguồn tải game PSP: Có nhiều nguồn tải game PSP trực tuyến. Bạn có thể tìm kiếm trên các trang web chia sẻ game hoặc các diễn đàn game.
 • Tải game: Sau khi tìm thấy trò chơi PSP mà bạn muốn chơi, hãy tải xuống file game. Các file game PSP thường có định dạng ISO hoặc CSO.
 • Chép game vào thiết bị: Nếu bạn sử dụng hệ máy PSP, hãy kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp USB. Sao chép file game (định dạng ISO hoặc CSO) vào thư mục “ISO” hoặc “PSP/Game” trên thẻ nhớ của PSP.
 • Sử dụng phần mềm giả lập: Nếu bạn sử dụng phần mềm giả lập PSP trên PC hoặc điện thoại di động, hãy mở phần mềm và tải file game vào đó. Sau đó, bạn có thể chạy game trên phần mềm giả lập.
Liên kết tải về:

Bấm vào [Link File] để tải về phần mềm, hoặc tải phiên bản phù hợp phía dưới