Cách đăng ký luồng xanh cho xe tải

Trang chủ > Tin tức > Cách đăng ký luồng xanh cho xe tải

Theo Tổng Cục Đường bộ, các phương tiện vận tải như: xe tải, xe công ten nơ, xe đầu kéo và xe chuyên dụng, chuyên phục vụ vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu, vật tư y tế, thiết bị hỗ trợ chống dịch và phụ trách đưa đón công nhân, chuyên gia… sẽ được ưu tiên di chuyển trên các tuyến đường “luồng xanh” vận tải bằng thẻ nhận diện phương tiện – mã QR code tại trang web của Tổng Cục Đường bộ, mã này sẽ được sử dụng cho đến khi hết hiệu lực và được cập nhật mới. Vậy làm thế nào, để đăng ký luồng xanh cho xe tải, bài viết dưới đây Download Tai Lieu sẽ hướng dẫn các bạn cách thức đăng ký đầy đủ và chi tiết nhất.

Đăng ký luồng xanh cho xe tải cần những giấy tờ nào?

Theo quy định của Tổng Cục Đường bộ, trong thời gian giãn cách các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đều có thể đăng ký luồng xanh. Nhưng với điều kiện bắt buộc phải chuyên chở các loại mặt hàng mà pháp luật không cấm và được nêu rõ trong văn bản số 4349/BCT-TTTN ngày 21/7/2021 của Bộ Công Thương về hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, hàng hóa phục vụ trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Các phương tiện khi đã có mã QR code – đăng ký luồng xanh, nhất là đối với loại đăng ký luồng xanh cho xe tải, sẽ dễ dàng di chuyển qua các điểm thông chốt, tránh mất thời gian kiểm tra giấy tờ thông tin cá nhân, giấy xét nghiệm Covid – 19…

Trong văn bản nêu rõ, nhằm hỗ trợ các đối tượng ưu tiên lưu thông trên đường phố, mọi công tác cung cấp giấy phép luồng xanh không quá 4 phút, có ngay sau 1 phút, thủ tục đăng ký được thực hiện ngay trên internet. Cá nhân đăng ký cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

– Địa chỉ Email đang sử dụng

– Giấy phép kinh doanh/ Đăng ký xe (Cà vẹt xe)

– CMND/ CCCD

– Bằng lái xe, giấy xét nghiệm test nhanh hoặc PCR âm tính

– Vị trí thông tin định vị nếu đăng ký kinh doanh vận tải.

(*) Lưu ý: Sau ngày 25/08/2021 mọi hoạt động đăng ký luồng xanh cho xe tải cũng như các loại phương tiện vận chuyển khác đều được thực hiện hoàn toàn tự động.

Quy trình các bước đăng ký luồng xanh cho xe tải như thế nào?

Bước 1: Đăng nhập

Quý khách cần truy cập vào đường link https://vantai.drvn.gov.vn/ trang web của Tổng cục Đường Bộ Việt Nam để đăng ký tạo tài khoản trên phần mềm kê khai thông tin nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa. Dùng địa chỉ email cá nhân và số điện thoại chính chủ để nhận mã xác thực OTP, lúc này quý khách có thể truy cập vào hệ thống. 

Bước 2: Điền thông tin phương tiện

Sau khi hoàn tất việc đăng nhập vào hệ thống, trang web sẽ chuyển sang giao diện mới để khách hàng điền các thông tin đăng ký cần thiết, được yêu cầu của bên Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam. Một số điểm cần lưu ý khi điền thông tin:

– Các mục đánh dấu (*) đều bắt buộc phải nhập 

– Biển số đăng ký xe viết liền, không cần để dấu gạch ngang hay dấu cách

– Khối lượng hàng chuyên chở: quý khách nhập số tải trọng của xe

– Nhãn hiệu phương tiện: viết rõ xe loại gì và tên thương hiệu nào.

Bước 3: Khai báo thông tin định vị, phù hiệu

Tại bước này quý khách chỉ cần chọn vào mục thể hiện hiện trạng xe có hoặc không có phù hiệu, có hoặc không có thiết bị giám sát hành trình. Tuy nhiên, theo quy định các loại phương tiện xe tải đăng ký kinh doanh đều phải có phù hiệu, gắn thiết bị giám sát hành trình và cam kết luôn để chế độ bật giám sát trong quá trình di chuyển.

Bước 4: Cung cấp hình ảnh về giấy phép kinh doanh hoặc giấy đăng ký xe

Doanh nghiệp cần nộp ảnh chụp rõ nét của giấy phép đăng ký kinh doanh, còn với cá nhân chỉ cần chụp giấy đăng ký xe (Cà vẹt xe)

Bước 5: Khai báo thông tin lái xe và người đi cùng xe

Quý khách nhập đầy đủ thông tin họ và tên kèm số điện thoại của tài xế và người đi cùng xe. Khi cần chỉnh sửa thì vào mục quản lý, thông tin lái xe (Menu phía trên) sửa thông tin tài xế và người đi cùng xe.

Bước 6: Nhập lộ trình đăng ký

Khai báo rõ ràng về thông tin hành trình nơi đi, nơi đến, lựa chọn lộ trình di chuyển cùng với thời gian hiệu lực đề nghị (dựa theo chỉ thị 16). Chú ý cần xem xét lựa chọn lộ trình sao cho phù hợp và tối ưu nhất.

Bước 7: Phân loại hàng hóa chuyên chở và gửi đề nghị

Dựa theo hàng hóa mà quý khách vận chuyển, lựa chọn loại hàng hóa sao cho phù hợp. Lưu ý chỉ các loại hàng hóa trong mục lựa chọn mới được cấp giấy phép luồng xanh. Xong bước này bạn đã hoàn tất quá trình kê khai thông tin, kiểm tra lại lần cuối và nhấn vào nút gửi đề nghị là hoàn thành thủ tục đăng ký luồng xanh cho xe tải. Sau khi đơn đăng ký đã được gửi thành công, quý khách chỉ cần vào mục danh sách đăng ký để tải giấy phép về máy và in ra.

>>>> Xem thêm: Simp là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *