Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG/PNG

Trang chủ > Hướng dẫn > Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG/PNG

HEIC là định dạng được Apple ra mắt vào năm 2017 để thay thế định dạng JPG. Vậy file HEIC là gì? Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG/PNG như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

File HEIC là gì?

HEIC là một định dạng tệp hình ảnh nén cao được sử dụng để lưu trữ hình ảnh số. HEIC (High Efficiency Image Format) là một tiêu chuẩn được phát triển bởi Tổ chức Mở chuẩn Hình ảnh (JPEG) và Tổ chức Quốc tế về Chuẩn hình ảnh (ISO). Nó đã được giới thiệu như là một phần của tiêu chuẩn nén hình ảnh mới cho các tập tin ảnh số.

HEIC sử dụng một thuật toán nén tiên tiến để giảm kích thước tệp mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh tương đương. Kết quả là tệp HEIC có kích thước nhỏ hơn so với các định dạng hình ảnh khác như JPEG, nhưng vẫn giữ được độ phân giải và chi tiết hình ảnh tốt.

File HEIC là gì?

Tuy nhiên, việc sử dụng tệp HEIC có thể gặp khó khăn trong một số trường hợp do sự hỗ trợ hạn chế từ một số thiết bị và phần mềm. Để xem và chỉnh sửa các tệp HEIC trên các thiết bị không hỗ trợ, bạn có thể cần chuyển đổi chúng sang định dạng hình ảnh phổ biến hơn như JPEG.

Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG/PNG

Để chuyển đổi tệp ảnh HEIC sang định dạng JPG hoặc PNG, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

  1. Sử dụng trình duyệt web: Một số trình duyệt web như Google Chrome và Microsoft Edge hỗ trợ chuyển đổi tự động các tệp HEIC sang JPG khi bạn tải lên chúng lên các trang web. Bạn chỉ cần tải lên tệp HEIC của mình lên trình duyệt web và tệp sẽ được chuyển đổi thành JPG.
  2. Sử dụng ứng dụng chuyển đổi trực tuyến: Có nhiều công cụ trực tuyến miễn phí giúp bạn chuyển đổi tệp HEIC sang JPG hoặc PNG. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm “HEIC to JPG” và “HEIC to PNG”. Bạn chỉ cần tải lên tệp HEIC của mình lên trang web của công cụ và sau đó tải xuống phiên bản chuyển đổi sang định dạng JPG hoặc PNG: https://convertio.co/vn/heic-png/
  3. Sử dụng phần mềm chuyển đổi: Có nhiều phần mềm chuyển đổi tệp HEIC sang JPG hoặc PNG có sẵn để tải xuống và cài đặt trên máy tính của bạn. Một số phần mềm phổ biến như “iMazing HEIC Converter” (dành cho hệ điều hành Windows và macOS) và “iFlicks” (dành cho macOS) có thể giúp bạn chuyển đổi tệp HEIC thành các định dạng hình ảnh khác.

Lưu ý rằng quá trình chuyển đổi tệp HEIC sang JPG hoặc PNG có thể dẫn đến mất mát chất lượng hình ảnh nhỏ. Hãy kiểm tra các tùy chọn và cài đặt của công cụ hoặc phần mềm bạn sử dụng để điều chỉnh các thiết lập chuyển đổi và đảm bảo chất lượng hình ảnh phù hợp.
>>>> Xem thêm: Cách dùng GPT-3 với Python

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *